Hai ngày được xem là khoảng thời gian lí tưởng để khám phá Hà Giang mùa hoa tam giác mạch. Bài viết dưới đây, mình xin chia sẻ với bạn kinh nghiệm phượt Hà Giang 2 ngày cuối tuần thú vị, cùng tham khảo cho chuyến đi của mình nhé.

Kinh nghiệm du lịch Hà Giang 2 ngày

Kinh nghiệm phượt Hà Giang 2 ngày: Nên đi du lịch, tham quan ở đâu khi phượt Hà Giang?
Du lịch Hà Giang 2 ngày 1 đêm nên đi chơi những đâu?

Ngày 0: Khởi hành từ Hà Nội -> Hà Giang (đêm hôm trước)

Kinh nghiệm phượt Hà Giang 2 ngày cuối tuần, để có nhiều thời gian cho chuyến đi mình khuyên các bạn nên xuất phát vào buổi tối hôm trước tại bến xe Mỹ Đình. Tới Hà Giang khoảng 4h30 sáng ngày hôm sau.

Ngày 1: Chụp ảnh với hoa tam giác mạch và chinh phục cột cờ Lũng Cú

Các bạn lưu ý thời gian đi tương đối sớm, do đó các bạn nên chuẩn bị sẵn đồ ăn sáng, khi tới bến Hà Giang bạn có thể ngủ luôn trên xe tới sáng hoặc di chuyển tới tượng đài – mốc số 0 cách bến xe Hà Giang 2km.

Khi tới Hà Giang lúc 6h sáng, bạn ăn sáng và vệ sinh cá nhân. Sau đó, tới điểm đầu tiên và check-in tượng đài, cột mốc số 0. Từ cột mốc số 0, các bạn đi theo quốc lộ 4C hướng về Đồng Văn.

Kinh nghiệm phượt Hà Giang 2 ngày: Hướng dẫn đường đi phượt Hà Giang 2 ngày cuối tuần
Nên đi đường nào khi phượt Hà Giang?

Trên cung đường này bạn có thể tham quan dốc Bắc Sum, cổng trời Quản Bạ, núi đôi Cô Tiên, đi qua cổng trời thị trấn Tam Sơn (Quản Bạ), đi qua phố Tráng Kìm. Du lịch bụi Hà Giang trong ngày đầu tiên này, bạn có thể thưởng thức phở Tráng Kìm và chợ phiên Tráng Kìm (họp thứ 5 hàng tuần và thường chỉ kéo dài đến hết trưa).

Sau khi rời Tráng Kìm di chuyển tới thị trấn Yên Minh, ăn uống và nghỉ trưa. Sau đó, khởi hành luôn cho kịp hành trình. Từ Yên Minh, bạn phải đi qua rất nhiều đèo núi lớn tuyệt đẹp, có thể chụp ảnh.

Trên đường đi Yên Minh tới Đồng Văn, bạn có thể bỏ qua Phó Bảng (5km) để thăm thị trấn ngủ quên. Nơi đây, có những ngôi nhà cổ với kiến trúc độc đáo, tại đây bạn có thể chụp và ngắm hoa tam giác mạch.

Rời Phó Bảng tiếp tục di chuyển tới dốc Sủng Là. Nơi đây, có những vườn hoa tam giác mạch nở rộ, bạn có thể tham quan làng dân tộc Mông trắng, chiêm ngưỡng thung lũng Sủng Là và chụp ảnh.

Tiếp tục hành trình phượt Hà Giang 2 ngày 1 đêm, rời Sủng Là tiếp theo di chuyển tới Sà Phìn, ghé thăm dinh thự nhà họ Vương (còn gọi là Vua Mèo). Đây là một trong những dinh thự cổ còn sót lại của những gia đình giàu có buôn thuốc phiện ở Hà Giang.

Từ Dinh thự họ Vương, quay lại ngã 3, rẽ đi cột cờ Lũng Cú. Qua Phố Là, Ma Lé để tới cột cờ Lũng Cú. Trên đường đi từ Ma Lé tới Lũng Cú có một cánh đồng tam giác mạch lớn trên sườn đồi. Đây được đánh giá là trồng nhiều tam giác mạch và đẹp nhất ở Hà Giang hiện nay.

Kinh nghiệm phượt Hà Giang 2 ngày: Du lịch Hà Giang 2 ngày 1 đêm nên đi đâu tham quan, vui chơi?
Địa điểm ngắm cảnh đẹp ở Hà Giang

Sau cột cờ Lũng Cú, bạn có thể check-in cột mốc 428 và đi Đồng Văn hoặc về thẳng phố cổ Đồng Văn. Ăn tối và nghỉ lại tại Đồng Văn, kết thúc lịch trình ngày thứ nhất.

Kinh nghiệm đi Hà Giang cuối tuần trên đường về, có đoạn rẽ tắt đi Đồng Văn nên bạn không phải quay lại Ngã 3 Dinh thự Vua Mèo mới về Đồng Văn sẽ tiết kiệm được hơn 10km.

Ngày 2: Chinh Phục Mã Pì Lèng và con đường Hạnh Phúc

Buổi sáng: Dậy sớm ăn sáng hoặc đi chợ phiên sớm (nếu có). Nếu may mắn đi vào dịp cuối tuần bạn sẽ được tham gia phiên chợ Đồng Văn – một nét văn hóa đặc trưng của vùng cao.

Kinh nghiệm phượt Hà Giang 2 ngày: Hướng dẫn lịch trình tham quan, vui chơi khi phượt Hà Giang 2 ngày cuối tuần
Hướng dẫn lịch trình tham quan, vui chơi khi phượt Hà Giang 2 ngày cuối tuần

Chợ được họp vào ngày chủ nhật hàng tuần tại trung tâm thị trấn Đồng Văn, Hà Giang. Đây cũng là nét độc đáo mang đậm nét văn hóa của đồng bào dân tộc Mông nói riêng và đồng bào các dân tộc ở Đồng Văn.

Vào ngày phiên chợ, bạn có thể mua cho mình những tấm vải để làm lưu niệm hay bánh tam giác mạch làm quà hay thưởng thức. Bạn có thể ăn sáng, thưởng thức món cháo ấu tẩu, xôi ngũ sắc gần trung tâm Đồng Văn.

Rời phố cổ Đồng Văn, lên đường chinh phục đỉnh Mã Pì Lèng đi Mèo Vạc Bắc Mê rồi trở về Hà Giang ăn trưa.

Sau đó, khởi hành về Hà Nội. Đoạn đường dài hơn 400km, do đó bạn nên chuẩn bị sức khỏe, ăn uống và nghỉ ngơi để đảm bảo sức khỏe cho một chặng đường.

Hy vọng, với những chia sẻ về kinh nghiệm phượt Hà Giang 2 ngày cuối tuần, an toàn và suôn sẻ. Có thể giúp bạn có những thông tin hữu ích cho chuyến đi sắp tới của bạn nhé.

 

 

Comments Off on Kinh nghiệm phượt Hà Giang 2 ngày cuối tuần: Đi đâu, ăn gì?