Kiến thức về tên và đặc điểm các loại phòng khách sạn là vô cùng cần thiết, không chỉ đối với nhân sự trong ngành mà còn cho cả khách du lịch. Dù bạn là lễ tân, nhân viên đặt phòng hay housekeeping thì khi khách hỏi đến phòng suite, phòng deluxe… bạn đều phải biết trả lời. Bài viết sau sẽ giới thiệu đến bạn nhiều thông tin hữu ích khi phân loại phòng khách sạn.

Các Loại Phòng Phổ Biến Trong Khách Sạn

Phòng Standard (STD)

Phòng standard (viết tắt là STD) là loại phòng tiêu chuẩn, đơn giản nhất trong các khách sạn hiện nay. Đây là loại phòng có diện tích nhỏ, thường được đặt ở tầng thấp nhất và không có view hoặc view không được đẹp. Trang thiết bị của phòng standard cũng được khách sạn giảm tối thiểu. Chính vì vậy, giá phòng standard nằm ở mức thấp nhất trong các loại phòng khách sạn.

” alt=”” aria-hidden=”true” />phong standard
Phòng standard (Nguồn ảnh: Internet)

Phòng Superior (SUP)

Phòng superior cao cấp hơn phòng standard với diện tích lớn hơn (từ 20m2 trở lên) bao gồm 1-2 giường, tầm nhìn view cũng đẹp hơn. Trang thiết bị của phòng được khách sạn đầu tư hiện đại. Vì chất lượng tốt hơn nên mức giá cho phòng superior cũng sẽ cao hơn phòng standard.

” alt=”” aria-hidden=”true” />phong superior
Phòng superior có view đẹp hơn phòng standard (Nguồn ảnh: Internet)

Phòng Deluxe (DLX)

Phòng deluxe thường ở tầng trên cao với view đẹp (hướng ra núi, biển… ). Diện tích của loại phòng này rộng rãi hơn superior và được đầu tư trang thiết bị cao cấp như tivi, tủ lạnh, bồn rửa mặt cao cấp… Đương nhiên, mức giá niêm yết dành cho phòng deluxe sẽ cao hơn superior.

Phòng Suite (SUT)

Phòng suite là loại phòng cao cấp nhất khách sạn, được đặt ở tầng cao nhất, nơi có không gian thoáng đãng và không khí trong lành. Với diện tích từ 60 – 120m2, phòng suite thường bao gồm 1 phòng khách, 1 phòng ngủ riêng biệt, cửa sổ và ban công để khách ngắm phong cảnh.

Trang thiết bị của phòng cũng được khách sạn đầu tư tối đa: điều hòa, ti vi, loa… cùng với bàn làm việc và quầy bar nhỏ. Phòng suite còn đi kèm với những dịch vụ đặc biệt: quản gia phục vụ 24/24, xe đưa đón tận nơi, được phục vụ những món ăn đặc biệt.

Nhắc đến phòng suite, có thể kể đến 2 loại nhỏ hơn như sau.

Phòng Junior Suite

Phòng junior suite có diện tích khoảng 60-70m2 với view đẹp hướng núi, hướng biển, hướng phố. Phòng có ban công riêng với ghế tắm nắng, bồn tắm jacuzzi, sofa, bàn làm việc, khu vực club lounge riêng biệt…

” alt=”” aria-hidden=”true” />phong junior suite
Phòng junior suite với nội thất sang trọng, hiện đại (Nguồn ảnh: Internet)

Phòng Executive Suite

Đây là loại phòng cao cấp với diện tích lên đến 80m2. Phòng được trang bị cả bồn tắm đứng và bồn tắm nằm, bàn làm việc cỡ lớn, điện thoại quốc tế, hồ bơi ngoài trời, phòng khách và khu vực bếp riêng biệt…

Ngoài ra, phòng khách sạn còn được chia theo loại giường ngủ:

    • Single bed room: phòng có 1 giường cho 1 người ngủ
    • Twin bed room: phòng có 2 giường cho 2 người ngủ
    • Double bed room: phòng có 1 giường lớn cho 2 người ngủ
  • Triple bed room: phòng 3 giường nhỏ hoặc 1 giường lớn + 1 giường nhỏ cho 3 người ngủ

Phân Loại Giường Khách Sạn Theo Kích Cỡ

Bên cạnh đặc điểm loại phòng, nhân viên khách sạn cần biết thêm tên và kích cỡ các loại giường đặt bên trong phòng.

Single Bed – Giường Đơn

Giường đơn là loại giường dành cho một người nằm với kích thước chuẩn hiện nay là 1m x 1.2m. Ngoài ra, tùy thuộc vào diện tích phòng chật hay hẹp sẽ có các loại giường đơn với kích thước khác là 1m x 1m9, 1.1m x 2m hoặc 1.2m x 2m.

Double Bed – Giường Đôi Nhỏ

Double bed có kích thước thông dụng là 1.5m x 2m. Đối tượng khách sử dụng giường đôi nhỏ thường là những cặp vợ chồng hoặc những người có thể nằm chung với nhau.

Queen Size Bed – Giường Đôi Lớn

Với kích thước chuẩn là 1.6m x 2m, giường queen size được bố trí cho loại phòng standard và superior, thoải mái cho hai người nằm.

King Size Bed – Giường Cỡ Lớn

King size bed được sử dụng để phục vụ giấc ngủ cho khách thuê phòng deluxe và suite. Giường king size có kích thước thông thường là 1.8m x 2m.

Hi vọng những thông tin bổ ích về loại phòng và loại giường khách sạn bên trên sẽ hỗ trợ bạn thật nhiều trong công việc thực tế.

Comments Off on KHÁCH SẠN CÓ BAO NHIÊU LOẠI PHÒNG – TÊN CÁC LOẠI PHÒNG PHỔ BIẾN